Cách lắp đặt bồn nước an toàn hiệu quả

Đăng bởi Thành Tân Á Đại vào lúc 05/07/2017

Ngày nay, để tích trữ nước sạch, hầu hết các hộ gia đình đều sử dụng sản phẩm bồn chứa nước bằng Inox hoặc bồn nhựa thay thế cho bể chứa nước bằng gạch xây nặng nề trước đây. Với những tiện ích: dễ dàng lắp đặt, có thể di chuyển, hình thức đẹp, gọn gàng, vệ sinh, giá thành hợp lý, bồn nước trở thành sự lựa chọn ngày càng phổ biến của người tiêu dùng cả ở thành thị và nông thôn.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây có nhiều luồng thông tin phản ánh về việc người tiêu dùng tự ý lắp đặt bồn nước không đúng với yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất dẫn đến những nguy hiểm có thể xảy ra đối với con người. Vậy, lắp đặt bồn nước như thế nào mới đảm bảo được độ an toàn và mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất?

Trước tiên, người tiêu dùng phải tính toán cụ thể khả năng chịu lực và kết cấu công trình để lựa chọn sản phẩm bồn nước và dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 Đọc kĩ các tài liệu hướng dẫn sử dụng và tuyệt đối tuân thủ các lưu ý lắp đặt mà nhà sản xuất đã ban hành. Khi tiến hành lắp đặt bồn nước, người tiêu dùng phải thực hiện theo đúng các quy định sau:

-    Mặt bằng lắp đặt yêu cầu phải phẳng và có độ cứng nhất định, chịu được tải lớn gấp 2 lần tải bồn nước. Vị trí lắp đặt không được gần mép lan can, phía trên lối đi lại hay cửa ra vào. Khi ráp thân bồn vào chân bồn yêu cầu bồn phải được đặt trên chân thành một khối thống nhất, cân đối, không được nghiêng về bất cứ phía nào. Ba nhánh chân chịu lực của sản phẩm phải được kê trên mặt phẳng đồng nhất.

-    Khi lắp đặt cần đặc biệt chú ý siết chặt các đinh ốc cố định bồn với chân bồn, đường xả nước không chạm tới chân nền; tuyệt đối không thiết kế giá đỡ riêng, không kê kích, chèn lót.

-    Đối với các tháp nước cao nên có dây đai níu các phía tránh gió bão. Nếu có điều kiện có thể xây tường hoặc bờ bao xung quanh (không cần quá cao, chỉ cần cao khoảng 1/3 chiều cao của thân bồn).

-    Đậy kín nắp bồn tránh các vật bẩn rơi vào, đối với bồn Inox chỉ chứa đựng nước đạt tiêu chuẩn nước sạch, không chứa nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, nước giếng khoan hoặc nước chưa qua xử lý.

-    Định kỳ 1 năm 1 lần kiểm tra vị trí lắp đặt, chân đế, vệ sinh bồn nước.

Để đảm bảo được độ an toàn trong quá trình sử dụng, mỗi người hãy là người tiêu dùng thông thái, chọn mua và sử dụng sản phẩm bồn nước từ các thương hiệu nổi tiếng, có uy tín trên thị trường. Đó cũng là một cách để tiết kiệm được chi phí và tận dụng tối đa hiệu quả của sản phẩm đồng thời còn đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình. 

Thân ái,
Tân Á Đại Thành. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)