Các sự cố thường gặp và hư hỏng với máy nước nóng NLMT

Đăng bởi Tân Á Đại Thành vào lúc 05/07/2017

Các sự cố và hư hỏng thường gặp với máy nước nóng: 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời :

Sự cố bình NLMT không nóng, không giữ nhiệt, cách kiểm tra sẽ thực hiện như sau :
  -   Kiểm tra máy đặt đúng hướng chưa (Hướng Nam - trong tài liệu huấn luyện có hình vẽ cụ thể, các bạn có thể mở ra xem lại ). Nếu đã đúng hướng rồi thì có bị che nắng không, nếu bị che nắng sẽ làm giảm thời gian nắng chiếu vào máy, nắng chiếu trực tiếp vào máy ít nhất phải 4 -6 giờ liên tục máy mới đủ nhiệt độ nóng cần thiết (khoảng 70 độ C).

-     Nếu thời gian nắng chiếu trực tiếp vào máy ít hơn 4 giờ liên tục thì nhiệt độ nước sẽ
thấp,nước chỉ ấm ấm, sờ tay vào được.
 
-     Cách kiểm tra khi gặp hiện tượng trên : Cho nước lạnh vào  đầy máy NLMT, sau đó khóa van nước lạnh và khóa luôn van nước nóng ra của máy, đánh dấu để nhận biết, niêm phong đảm bảo chắc chắn là không ai mở 2 van này ra.  Để máy hấp thụ nắng tự nhiên, sinh nước nóng, trong vòng 01 -  02 ngày kể từ lúc làm dấu. Sau đó  lên mở van nước nóng  ra,  xả nước nóng xuống sử dụng, nếu có nước nóng bình thường thì máy NLMT của mình vẫn giữ nhiệt và tạo ra nước nóng tốt, không phải do lỗi của máy.
 
-     Khi đã thử nghiệm xong, kết quả là nước vẫn nóng, vẫn giữ nhiệt thì nguyên nhân là do khách dùng quá nhiều nước nóng so với dung tích bình chứa, nên nước nóng sản sinh ra không kịp. VD: Chiều tối qua khách sử dụng hết nước nóng, buổi tối trong bình chỉ toàn nước lạnh, sáng mai khách lại sử dụng tiếp thì nước nóng chưa có vì cả đêm không có ánh nắng mặt trời nên không sinh nước nóng.
 
-     Nếu bình bảo ôn có thêm hỗ trợ điện, sau khi kiểm tra cách trên xong, ta có thể kiểm tra bằng cách thông qua hỗ trợ nhiệt để biết bình có giữ nhiệt hay không : Nếu máy có hỗ trợ điện cho bật hỗ trợ điện trong vòng 6-8 giờ và đồng thời khóa nguồn nước ra, vào của máy NLMT sau đó tắt hỗ trơ điện, để trong 6-8 giờ, sau đó mở van nước nóng ra, kiểm tra nước xuống có nóng không? Nếu nóng là máy giữ nhiệt bình thường.
 
-     Bình chứa NLMT hiếm có khi nào mà không giữ được nhiệt, mình đổ cùng một loại phôi bảo ôn, cùng 1 loại mút xốp. Bình bảo ôn không giữ nhiệt là khi bình bảo ôn lớp mút xốp bị thiếu, mút xốp có chức năng giữ nhiệt cho bình,  lấy tay gõ vào thân bình, nếu tại vị trí thiếu mút xốp giữ nhiệt sẽ nghe tiếng khác so với chỗ có mút xốp, vị trí thiếu mút xốp sẽ bị bộng.
 
-     Có các trường hợp chi nhánh đề xuất bình không giữ nhiệt trả về đổi bình khác nhưng kiểm tra thực tế ở nhà máy vẫn giữ nhiệt bình thường. Nếu chúng ta không xác định đúng nguyên nhân, có đổi bình mới đi chăn nữa thì tình trạng bình không nóng, không giữ nhiệt vẫn sẽ xảy ra.

Mong các chi nhánh triển khai đến anh em KTV cùng nắm.

 

Tags : Máy nước nóng năng lượng mặt trời, Tân Á Đại Thành, Đại Thành
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)